JA Cpanel
  •  

DooHealthy

RSSเว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลความรู้และคำปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

เราสามารถจัดการความเสื่อมชราได้ที่ต้นเหตุของปัญหา

ต่อต้านความแก่ชรา"ทุกๆ ครั้งที่ผมได้เดินทางไปในหลายๆ ประเทศ เพื่อเป็นวิทยากรและแบ่งปันเรื่องราวทางวิทยาศาตร์ของ

 

เอจล็อคผมมักจะถูกถามคำถามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มีหลายๆ คำถามที่น่าสนใจและผมอยากจะแบ่งปันความคิดของผมเกี่ยวกับคำถามเหล่านั้น..."

เป็นไปได้หรือที่เราสามารถจัดการความเสื่อมชราที่ต้นตอ?

ในอดีตเราอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าในเซลล์หนึ่งเซลล์มียีนกี่ตัว หน้าตาเป็นอย่างไร ทำหน้าที่อะไร เมื่อปี 2003 มีกลุ่มนักวิทยาศาตร์ที่สามารถถอดรหัสพันธุกรรมของมนุษย์ได้สำเร็จ ซึ่งการค้นพบนี้เป็นรากฐานสำคัญของการวิจัยเพื่อการค้นหาต้อตนของความชรา ในเวลาต่อมา ดร.ริชาร์ด ดร.โทมัสและทีมงานจากไลฟ์เจน เทคโนโลยีก็ได้ค้นพบเทคนิคในการศึกษาการแสดงออกของยีน ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของกระบวนการชรา การศึกษาวิจัยนานกว่า 30 ปีของทีมงาน ทำให้ได้คลังข้อมูลการแสดงออกของยีนที่ใหญ่ที่สุด และเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นพบเทคโนโลยีเอ็จล็อคที่สามารถแก้ปัญหาที่ต้นเหตุแห่งความชรา

จริงๆ แล้วมียีนแห่งความอ่อนเยาว์แค่ยีนเดียวเท่านั้นที่เกี่ยวข้องกับความชรา ทั้งหมดในร่างกายใช่หรือไม่?

กระบวนการเสื่อมชราเป็นขบวนการที่ซับซ้อน เป็นผลจากขบวนการทางชีวเคมีในร่างกายหลายๆ ขบวนการ และผลของการทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นอิทธิพลจากการแสดงออกที่ไม่สมดุลจากยีนหลายๆ ยีน จากการศึกษารูปแบบการแสดงออกของยีนโดยไลฟ์เจนทำให้สามารถวิเคราะห์การแสดงออกของยีนหลายพันตัวได้ ในเวลาเดียวกันโดยใช้ "ยีนชิปส์" และพบว่า มียีนหลายพันตัวที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเสื่อมชรา จากเทคโนโลยีนี้ทำให้เราสามารถชี้เฉพาะกลุ่มยีนที่ส่งผลต่อความชราเพื่อให้สามารถพัฒนาเทคโนโลยีเอจล็อคเพื่อปรับการแสดงออกของยีนให้สมดุล ช่วยชะลอความเสื่อมชราหรือแม้แต่ย้อนสู่วัยเยาว์

การปรับการแสดงออกของยีนด้วยเอจล็อค เป็นการเปลี่ยนยีนของเราใช่หรือไม่?

มันจะคงอยู่ไปตลอดโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรแล้วใช่หรือไม่?

การแสดงออกของยีนเป็นขบวนการทำงานอย่างหนึ่งของยีนเพื่อการสื่อสารระหว่างเซลล์ที่ถูกต้อง และสมดุล ดังนั้นการปรับการแสดงออกของยีนจึงไม่มีผลต่อการไปเปลี่ยนแปลงยีนแต่อย่างใด ยีนของเรายังมีหน้าตาเหมือนเดิม แต่ยีนจะทำงานได้อย่างสมดุลมากขึ้นยีนที่มีหน้าที่แสดงออกน้อยก็จะแสดงออกน้อยตามหน้าที่ ยีนที่มีหน้าที่แสดงออกมากก็จะแสดงออกมากตามหน้าที่ผลคือการทำงานของเซลล์และระบบต่างๆ ในร่างกายที่สมดุลแก้ปัญหาความเสื่อมชราได้อย่างแท้จริง จึงแนะนำให้ดูแลร่างกายโดยให้ได้รับสารอาหารจากเทคโนโลยีเอจล็อค อย่างสม่ำเสมอ เพื่อประสิทธิภาพการต่อต้านความเสื่อมชราในระยะยาว หากเราหยุดเสริมอาหารที่ช่วยปรับสมดุลการแสดงออกของยีน อิทธิพลจากภายนอกอาจส่งผลให้การแสดงออกของยีนผิดเพี้ยนไปได้อีก ดังที่เคยเกิดขึ้นมาตลอด

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ของคุณ More...

G-SHOCK

ต้นแบบเฉพาะตัวกับตัวเครื่องคุณภาพความทนทาน More...

Edifice

Edifice นาฬิกาลูกผู้ชาย ทรงอิทธิพลด้วยดีไซน์ที่เร้าใจ More...

Consultant↑ เพิ่มเพื่อนจากทาง Line เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ที่นี่...

Latest Posts

Map

You are here: บทความสุขภาพ สุขภาพความงาม เบ็ดเตล็ด เราสามารถจัดการความเสื่อมชราได้ที่ต้นเหตุของปัญหา