JA Cpanel
  •  

DooHealthy

RSSเว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลความรู้และคำปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

การปฏิบัติตามแผนการออกกำลังกาย

การวางแผนเพื่อการออกกำลังกายเคล็ดลับ 5 ประการต่อไปนี้จะช่วยให้ท่านมุ่งมั่นในแผนการออกกำลังกายของท่านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

 

ระหว่างช่วง 30 วันแรกของการเดินทางไปสู่ความแข็งแรงสมบูรณ์ของร่างกาย ซึ่งเป็นช่วงที่ท้าทายที่สุด

เมื่อเริ่มต้น ให้รู้ไว้เลยว่าอาจจะไม่สบายตัวนัก

การออกกำลังกายไม่ควรทำให้เกิดความเจ็บปวด แต่ถ้าท่านเคยละเลยสุขภาพของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่ต้องคาดหวังว่าจะเริ่มอย่างแสนสบาย ท่านจำเป็นต้องใช้ความพยายามเพื่อทำให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ซึ่งบางครั้งท่านอาจรู้สึกปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังจากที่ออกกำลังกาย (DOMS - delayed onset of muscle soreness) วิธีที่ดีที่สุดที่จะเอาชนะการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อแบบนี้คือการพักชนิดที่มีการเคลื่อนที่ (active rest) ซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและช่วยลดอาการปวดเมื่อกล้ามเนื้อ

สร้างวิถีชีวิตที่แข็งแรง

การที่เข้าถึงความแข็งแรงของร่างกายด้วยการตั้งเป้าหมายในการทำให้การออกกำลังกายก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของท่าน และไม่ใช่เป็นเพียงบางสิ่งที่ท่านจะเริ่มหรือหยุดเมื่อท่านรู้สึกว่าต้องการขจัดน้ำหนักเพียง 2-3 ปอนด์ ท่านจะรู้สึกสนุกและสามารถรักษารูปร่างใหม่ไว้ได้ในระยะยาว

การออกกำลังกายร่วมกับเพื่อน

สองหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว เพื่อนร่วมออกกำลังกายสามารถผลักดันให้ท่านก้าวไปสู่ระดับใหม่ๆ ทำให้ท่านมีกำลังใจและสามารถช่วยท่านได้ในสถานการณ์ที่คับขัน เช่น เมื่อท่านจำเป็นต้องมีคนช่วยยกบาร์เบลที่หนักเกินไปออกจากหน้าอกระหว่างที่ออกกำลังกาย ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ท่านเข้าร่วมออกกำลังกายในคลับกับเพื่อนๆ และเริ่มออกกำลังกายร่วมกัน

ผสมผสานสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน

สิ่งที่มีคนบ่นมากที่สุดเกี่ยวกับการออกกำลังกายคือความเบื่อหน่าย เมื่อท่านดัดแปลงท่าทางที่ท่านใช้ออกกำลังกายทุกครั้ง ความเบื่อก็จะหมดไป หนังสือเล่มนี้มีแนวความคิดต่างๆ ในการผสมผสานท่าทางในการออกกำลังกายของท่าน ให้ท่านลองใช้เทคนิคใหม่ๆ อุปกรณ์ การเหยียดตัว ความหนัก จำนวนเซ็ทต่างๆ จำนวนรอบที่ทำฝึกซ้ำ และการใช้ระบบพลังงานที่แตกต่างกันไป กลยุทธ์นี้ไม่เพียงทำให้ท่านสามารถขจัดความเบื่อหน่ายได้ แต่ยังทำให้ท่านมีความแข็งแรง มีการบาดเจ็บมากมายที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวท่าเดียวกันซ้ำๆ ดังนั้นถ้าท่านผสมผสานท่าที่ท่านฝึกเป็นประจำ ท่านก็จะลดโอกาสในการได้รับบาดเจ็บลงได้มากทีเดียว

ทำตัวให้สบาย

ต้องเข้าใจว่าทุกคนมีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน และทุกคนต่างก็สามารถปรับปรุงตัวเองได้ที่ระดับแตกต่างกัน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ท่านต้องให้คนอื่นเป็นแรงบันดาลใจของท่านโดยที่ท่านต้องไม่ปล่อยให้คนเหล่านั้นมาบั่นทอนความสำเร็จของท่าน ขอให้ท่านรู้สึกภูมิใจกับผลงานที่ท่านทำได้ เพราะว่าความก้าวหน้านับตั้งแต่จุดเริ่มต้นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับท่าน

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ของคุณ More...

G-SHOCK

ต้นแบบเฉพาะตัวกับตัวเครื่องคุณภาพความทนทาน More...

Edifice

Edifice นาฬิกาลูกผู้ชาย ทรงอิทธิพลด้วยดีไซน์ที่เร้าใจ More...

Consultant↑ เพิ่มเพื่อนจากทาง Line เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ที่นี่...

Latest Posts

Map

You are here: บทความสุขภาพ การออกกำลังกาย เบ็ดเตล็ด การปฏิบัติตามแผนการออกกำลังกาย