JA Cpanel
  •  

DooHealthy.com

RSSจำหน่ายนาฬิกาข้อมือของแท้พร้อมรับประกัน   Thaniwat Lee Sponsor's

ฟาสต์ฟู้ด หลบไป! อาหารสดใหม่ จัดมา!

อาหารสดเมื่อลูกโตขึ้นเข้าสู่วัยเรียน คุณแม่อาจควบคุมเรื่องอาหารได้ยากขึ้น หรือเรียกร้องกินแต่ฟาสต์ฟู้ดซึ่งมีแต่แป้ง

 

น้ำตาลและไขมัน ทำให้ลูกได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงวัยกำลังโตนี้ แถมยังมีโอกาสเสี่ยงต่อโรคร้าย เช่น เบาหวาน มะเร็ง หัวใจและหลอดเลือดโรคกระดูกพรุน และโรคอื่นๆ อีกด้วยค่ะ

Start now... ปฏิวัติอาหารเจ้าตัวเล็ก

ไม่อยากให้ลูกต้องเผชิญกับโรคร้ายสารพัน ต้องลงมือปฏิวัติเรื่องอาหารของลูกกันใหม่ โดยหมั่นดูแลเอาใจใส่ลูกเพิ่มขึ้น อย่าปล่อยให้ลูกกินตามใจปาก แต่ต้องยอมลงทุนลงแรง และลงมือเตรียมอาหารแบบง่ายๆ แต่ได้คุณค่าสารอาหารเอง ลูกจะได้กินอาหารดีๆ มีวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็น เริ่มตั้งแต่วันนี้นะคะ

เตรียมของว่างไว้คอยท่า

การเลือกอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ ถือเป็นงานใหญ่สำหรับคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ ถ้าอยากให้ลูกมีนิสัยการกินที่ดี ต้องเริ่มต้นอย่างถูกต้องตั้งแต่ครั้งแรก โดยจัดอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้ลูกกินที่บ้านตั้งแต่ยังเล็ก พร้อมคอยสนับสนุนให้ลูกกินอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งจะทำให้เด็กเรียนรู้การเลือกอาหารที่มีประโยชน์ได้ด้วยตัวเองในอนาคต ซึ่งอาหารว่างเพื่อสุขภาพของลูกวัยนี้ ได้แก่

ผักสดกรอบ

เตรียมผักสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือต้มผักสดกินก็ได้ เช่น ฟักทอง แครอต บร็อกโคลี หรือดอกกะหล่ำต้มจิ้มซอสมะเขือเทศ จะราดด้วยน้ำสลัดหรือโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ หรือจะใช้ขนมปังพิต้าแบบโฮลวีตสอดใส้ผักสด เพราะผักส่วนใหญ่ไม่ให้พลังงาน แต่อุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย เช่น แครอต 1 หัวให้เบต้าแคโรทีนมากกว่าที่ลูกต้องการใน 1 วัน ส่วนบร็อกโคลี ดอกกะหล่ำ ก็ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง เช่น มะเร็ง ปอด มะเร็งลำคอ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมลูกหมากในอนาคตได้ด้วย

ของขบเคี้ยว

ลูกวัยนี้ชอบกินของขบเคี้ยวกรุบกรอบ หรือของกินเล่น เพราะลูกเริ่มสนใจกิจกรรมมากมาย และหันไปทำกิจกรรมเพิ่มขึ้น จึงไม่สนใจที่จะกินอาหารมื้อหลักเป็นเรื่องเป็นราวค่ะ

คุณแม่จึงควรเตรียมของว่างขบเคี้ยวที่ทำได้ง่ายๆ เตรียมได้สะดวกไว้ให้ลูก เช่น ผักชุบแป้งทอดหลากชนิดไว้กินเล่นๆ ขนมปังกรอบผสมธัญพืช ซีเรียลสำหรับเป็นอาหารเช้าแบบธัญพืชที่มีน้ำตาลและไขมันต่ำอย่าลืมโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ วอลนัตหรือถั่วเมล็ดแห้งต่างๆ ลงไปด้วย เตรียมให้แบบกินเดี่ยวๆ หรือผสมถั่วกับอาหารแห้งอื่นๆ เช่น ปลากรอบ กุ้งแห้ง งาคั่ว หรือขนมปังทาเนยถั่วหรือชีสแท่งไขมันต่ำ หรือทำเป็นถั่วต้มไว้เป็นของว่าง เพื่อช่วยให้ลูกได้รับสารอาหารหลากหลาย ทั้งเหล็ก แคลเซียม ไขมัน และใยอาหาร

ผลไม้มากมาย

เมืองไทยมีผลไม้เมืองร้อนอยู่มาก ผลไม้จึงเป็นของว่างที่ช่วยให้ลูกได้รับอาหารที่ดีได้ค่ะ หาผลไม้สดชนิดต่างๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เช่น มะม่วง ฝรั่ง ชมพู่ หรือเตรียมผลไม้รวมราดโยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือโรยลูกเกด หรือทำเป็นน้ำผลไม้ปั่น เช่น น้ำแอปเปิ้ล หรือใช้โยเกิร์ตผลไม้ปั่นกับนมไขมันต่ำ (สมูทตี้) ก็เรียกความสนใจให้ลูกกินได้ดีค่ะ

Nutrition Tips

เราสนับสนุนการกินของว่างที่มีประโยชน์ด้วยการซื้ออาหารว่างเพื่อสุขภาพติดบ้านไว้ตลอด ถ้าลูกหิวมากๆ มาเห็นเข้าก็จะกินอาหารว่างเพื่อสุขภาพที่ควรจัดเตรียมไว้ เช่น ผลไม้สดหรือแห้ง ถั่วรวมมิตร ผสมลูกเกด ข้าวโพดคั่วที่ไม่เคลือบน้ำตาล ไม่ใส่เนย รวมทั้งไข่ต้ม เป็นต้น

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ในลุคของคุณ More...

Lee

หนาแน่นและแข็งแกร่ง ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน More...

Add Friends

เพิ่มเพื่อน

Instagram

Instagramสำนักงานบัญชี

Latest Posts

Follow us

นาฬิกาข้อมือ
You are here: บทความสุขภาพ สร้างเสริมสุขภาพ แม่และเด็ก ฟาสต์ฟู้ด หลบไป! อาหารสดใหม่ จัดมา!