JA Cpanel
 •  

DooHealthy

RSSเว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลความรู้และคำปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

โรคและการดูแล

 • โรคติดต่อ ( 37 รายการ )

  โรคที่เกิดจากเชื้อโรค เช่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย ซึ่งเมื่อก่อให้เกิดโรคในบุคคลหนึ่งแล้วสามารถแพร่กระจายไปยังบุคคลอื่นๆ ได้โดยผ่านทางสื่อกลางต่างๆ เช่น อากาศ สัตว์ หรือ อาจโดยการสัมผัสกับเชื้อโดยตรง

 • โรคที่ไม่ติดต่อ ( 70 รายการ )

  โรคที่ไม่สามารถแพร่กระจายจากบุคคลหนึ่งไปสู่อีกบุคคลหนึ่งได้ ไม่ว่าจะผ่านสื่อกลางใดๆ โดยสาเหตุของโรคอาจเกิดจากความผิดปกติหรือความเสี่อมโทรมของร่างกายหรือจิตใจ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันสูง

 • สุขภาพจิต ( 13 รายการ )

  สภาวะของจิตใจในการดำเนินชีวิต การมีสุขภาพจิตที่ดี จะทำให้จิตใจมีความสุขและทำให้ดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข ในทางตรงกันข้าม การสุขภาพจิตที่ไม่ดี ย่อมทำให้เกิดความทุกข์ และโรคต่างๆ ตามมา

 • ยาและสารอาหาร ( 112 รายการ )

  หนึ่งวันผ่านไปร่างกายได้รับสารอาหารและวิตามินไม่เพียงพอ ถ้าเป็นเช่นนี้สุขภาพจะทรุดโทรม ทั้งโรคภัยไข้เจ็บและความชราก่อนวัย ด้วยเหตุนี้วิตามินเสริมและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงเข้ามามีบทบาทอย่างมากในยุคปัจจุบัน

 • เบ็ดเตล็ด ( 17 รายการ )

  เบ็ดเตล็ดโรคและการดูแลที่นอกเหนือจากเมนูอื่น รวบรวมบทความที่น่าสนใจ เช่น การแพทย์แผนไทยที่ใช้วิธีการรักษาด้วยสมุนไพรไทยต่างๆ การฝังเข็มแพทย์แผนจีน หรือแม้กระทั่งการทำสมาธิ หรือสวดมนต์บำบัด ฯลฯ

 

Random Posts

ปรากฎการณ์ถั่วเหลือง เรื่องที่น่าประหลาดที่สุดเกี่ยวกับอาหารอัศจรรย์ชนิดนี้ก็คือ ทำไมพวกเราส่วนใหญ่ไม่ชอบรับประทาน! เป็น More detail
ยีสต์ เป็นที่รู้จักในนามอาหารมหัศจรรย์จากธรรมชาติ และยีสต์ก็มีคุณสมบัติหลายอย่างสมคำร่ำลือ เป็นแหล่งของ More detail
โพรโพลิส (Propolis) สารมหัศจรรย์จากผึ้งแสนขยัน อุดมไปด้วยไบโอฟลาโวนอยด์ จัดเป็นสารที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัส โดย More detail
กระดูกอ่อนปลาฉลาม แม้จะใช้เวลานานพอสมควร แต่ในที่สุด กระดูกอ่อนปลาฉลามก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นทางเลือกในการใช้ More detail
เห็ด ได้รับการยกย่อมาหลายร้อยปีในประเทศจีนและญี่ปุ่นว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติและคุณสมบัติทางยาที่ More detail

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ของคุณ More...

G-SHOCK

ต้นแบบเฉพาะตัวกับตัวเครื่องคุณภาพความทนทาน More...

Edifice

Edifice นาฬิกาลูกผู้ชาย ทรงอิทธิพลด้วยดีไซน์ที่เร้าใจ More...

Consultant↑ เพิ่มเพื่อนจากทาง Line เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ที่นี่...

Latest Posts

Map

You are here: บทความสุขภาพ โรคและการดูแล