•  

DooHealthy

RSSเว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลความรู้และคำปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

เช็คสุขภาพด้วยตัวเอง

ABody Mass Index
คือ ดัชนีมวลกาย โดยสามารถคำนวณได้จากน้ำหนักและส่วนสูง ตัวเลขจากค่าดังกล่าวสามารถบอกถึงรูปร่างได้ว่าผอม ปกติ น้ำหนักเกิน หรืออ้วนมาก จึงเป็นเครื่องมือที่ดีในการค่ามาตรฐานรูปร่างให้เหมาะสม

BIdeal Body Weight
คือ น้ำหนักในอุดมคติ ซึ่งคำนวณได้จากเพศ รูปร่าง และส่วนสูง โดยค่าที่ได้จะบอกถึงน้ำหนักที่ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับส่วนสูง อันจะทำให้รูปร่างแลดูสมส่วน ซึ่งทำให้เราปรับปรุง และมีเป้าหมายในการกำหนดสัดส่วน

CDaily Calorie
คือ ปริมาณแคลอรี่ที่ควรได้รับต่อวันจากการรับประทานอาหาร โดยคำนวณจากเพศ อายุ น้ำหนัก ส่วนสูง และ กิจกรรมทีทำในแต่ละวัน โดยค่าที่ได้จะมีประโยชน์ในการนำไปควบคุมการรับประทานอาหารเพื่อคุมน้ำหนัก

DLife Expectancy
คือ อายุขัยที่ได้จากการคำนวณจากปัจจัยต่างๆ เช่น เพศ เชื้อชาติ ประวัติครอบครัว การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ โรคประจำตัว สภาวะทางจิตใจ ปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ซึ่งค่าที่ได้จะประมาณการอายุชีวิตของเราจากไลฟสไตล์ส่วนตัว

EPsychological Test
คือ จิตวิทยาสำหรับการรักษาปัญหาสุขภาพจิต นักจิตวิทยามีความพยายามที่จะศึกษาทำความเข้าใจถึงหน้าที่หรือจุดประสงค์ต่างๆ ของพฤติกรรมที่เกิดขึ้นจากตัวบุคคลและพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในทางที่ผิดปกติเพื่อรักษา

 

Random Posts

ปรากฎการณ์ถั่วเหลือง เรื่องที่น่าประหลาดที่สุดเกี่ยวกับอาหารอัศจรรย์ชนิดนี้ก็คือ ทำไมพวกเราส่วนใหญ่ไม่ชอบรับประทาน! เป็น More detail
ยีสต์ เป็นที่รู้จักในนามอาหารมหัศจรรย์จากธรรมชาติ และยีสต์ก็มีคุณสมบัติหลายอย่างสมคำร่ำลือ เป็นแหล่งของ More detail
โพรโพลิส (Propolis) สารมหัศจรรย์จากผึ้งแสนขยัน อุดมไปด้วยไบโอฟลาโวนอยด์ จัดเป็นสารที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัส โดย More detail
กระดูกอ่อนปลาฉลาม แม้จะใช้เวลานานพอสมควร แต่ในที่สุด กระดูกอ่อนปลาฉลามก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นทางเลือกในการใช้ More detail
เห็ด ได้รับการยกย่อมาหลายร้อยปีในประเทศจีนและญี่ปุ่นว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติและคุณสมบัติทางยาที่ More detail

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ของคุณ More...

G-SHOCK

ต้นแบบเฉพาะตัวกับตัวเครื่องคุณภาพความทนทาน More...

Edifice

Edifice นาฬิกาลูกผู้ชาย ทรงอิทธิพลด้วยดีไซน์ที่เร้าใจ More...

Consultant↑ เพิ่มเพื่อนจากทาง Line เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ที่นี่...

Latest Posts

Map

You are here: เครื่องคำนวณ