JA Cpanel
  •  

DooHealthy

RSSเว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลความรู้และคำปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

7 ตัวช่วยคุณหน้าเด็ก

การดูแลผิวหน้า"อุ๊ย... อายุ 40 แล้วหรือคะ ไม่น่าเชื่อ ทำไมดูอ่อนกว่าวัยจัง" "เอ่อ.. ขอโทษค่ะ นึกว่าอายุ 40 เพิ่งจะ 20 ขวบ

 

เองเหรอค่ะ" เชื่อว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายคงสะเทือนใจมาก บางคนถึงขั้นจิตตกเมื่อถูกทักด้วยประโยคหลัง แม้จะได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่แล้วก็ตาม แต่เชื่อไหมแม้อายุเพิ่มขึ้นจะเป็นเรื่องที่ห้ามไม่หยุดฉุดไม่อยู่ แต่เรื่องของใบหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัย เป็นเรื่องที่คุณเองก็ห้ามได้ ชะลอได้ด้วย 7 ตัวช่วยเหล่านี้ อยากเป็นคนหน้าเด็กไปนานๆ ก็ต้องลองนะคะ

1. ครีมกันแดด.. ต้องใช้ตลอด

เพื่อสร้างกระเกราะคุ้มกันให้ผิวหน้า ถ้าไม่ได้ถูกแดดแรง เลือกครีมกันแดดที่มีค่าอย่างน้อย SPF 15 นะคะ ช่วงที่แดดจัดหลบไปก่อนค่ะ แต่ถ้าจำเป็นควรสมหมวกปีกกว้าง แว่นกันแดด ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม เนื้อหนา ที่กันรังสีทะลุทะลวงไม่อย่างนั้นผิวจะคล้ำ ไหม้ และมีริ้วรอยแก่กว่าวัยค่ะ

2. อย่ารบกวนผิวนัก

เช่น ล้างหน้าบ่อย ขัดเช็ดถูหน้าแรง เพราะเป็นการทำร้ายผิว ทำให้มีริ้วรอยหยาบกร้าน โดยเฉพาะคนผิวแห้ง เวลาล้างหน้าต้องทำเบาๆ เช็ดเบาๆ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวด้วย

3. เพิ่มอาหารต้านริ้วรอย

กินอาหารที่มีไขมันต่ำ ลดอาหารเนื้อแดง ของหวานเพิ่มผักใบเขียว ผลไม้ เมล็ดถั่ว น้ำมันมะกอก เมล็ดธัญพืชซึ่งอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามิน A C E ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงพอที่จะต่อต้านสิ่งที่จะมาทำลายผิว จนเกิดริ้วรอยค่ะ โดยเฉพาะแสงแดด ตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ทั้งยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลายจากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้อีกค่ะ

4. เมินอาหารทำลายผิว

เช่น ไขมันอิ่มตัวจากเบคอน ไส้กรอก ไอศกรีม เนยสด เพราะกระบวนการเผาผลาญอาหารของร่างกายเรา จะทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระสูง ซึ่งทำให้เซลล์ของร่างกายเหี่ยวย่น และเสื่อมโทรม ส่วนอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไป มีผลขัดขวางกระบวนการสร้างคอลลาเจนของเซลล์ผิว ทำให้ผิวหย่อนยานด้วย

5. งดคาเฟอีน

กาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนจะดูดซับความชื้นจากผิวแต่ถ้าติดจนเลิกยาก ก็ขอให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วตามเข้าไปด้วยร่างกายจะได้ไม่ขาดน้ำ ผิวก็จะได้ชุ่มชื้น ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ถือเป็นตัวการที่ทำให้ผิวขาดความเปล่งปลั่ง ต้องงดให้ได้ค่ะ แต่ถ้าเผลอดื่มเข้าไป ต้องดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วชดเชยไม่ให้ร่างกายสูญเสียน้ำ และช่วยป้องกันไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้นนะคะ

6. เพิ่มชีวิตสมดุล

อย่าได้เครียด อย่าได้หมกหมุ่นอยู่กับงาน เพราะผิวอาจหย่อนยาน ไม่สดใสเร็วขึ้น ยิ่งถ้าทำงานหนักจนอดหลับอดนอนไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่ใช่แค่ร่างกายอ่อนล้า แต่ผิวยังหมองคล้ำ แถมยังดูเหี่ยว โทรมไปทั้งตัวด้วย ดังนั้นจัดเวลางาน เวลาส่วนตัวเวลาเลี้ยงลูกให้สมดุลกันด้วยนะคะ

7. ออกกำลังกายให้ดี

หาโอกาสออกกำลังกายให้บ่อย เพื่อช่วยให้เซลล์ผิวกระชับแข็งแรง ไม่หย่อนหยาน พักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยคืนผิวให้สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องสำอางราคาแพงแต่อย่างใด เท่านี้ความสดใสเปล่งปลั่งของผิวก็จะกลัีบคืนให้คุณแม่ชื่นใจกันแล้วค่ะ

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ของคุณ More...

G-SHOCK

ต้นแบบเฉพาะตัวกับตัวเครื่องคุณภาพความทนทาน More...

Edifice

Edifice นาฬิกาลูกผู้ชาย ทรงอิทธิพลด้วยดีไซน์ที่เร้าใจ More...

Consultant↑ เพิ่มเพื่อนจากทาง Line เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ที่นี่...

Latest Posts

Map

You are here: บทความสุขภาพ สุขภาพความงาม เบ็ดเตล็ด 7 ตัวช่วยคุณหน้าเด็ก