JA Cpanel
  •  

DooHealthy.com

RSSจำหน่ายนาฬิกาข้อมือของแท้พร้อมรับประกัน   Thaniwat Lee Sponsor's

จำเป็นต้องทานสารต้านอนุมูลอิสระไหม และสารต้านอนุมูอิสระทำอะไรให้คุณบ้าง

จำเป็นต้องทานสารต้านอนุมูลอิสระไหม และสารต้านอนุมูอิสระทำอะไรให้คุณบ้างขอตอบว่า "จำเป็น" แบบไม่มีเงื่อนไข ทุกลมหายใจเข้าออกของคุณก่อให้เกิดอนุมูลอิสระขึ้น ซึ่งอนุมูลอิสระนี้

 

เป็นโมเลกุลที่สามารถทำลายเซลล์โดยไม่อาจควบคุมได้ ยิ่งคุณอายุมากขึ้นเท่าใด สารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายคุณสร้างขึ้นโดยธรรมชาติเพื่อควบคุมโมเลกุลที่พร้อมทำลายล้างก็ยิ่งน้อยลงไปเรื่อยๆ เมื่ออนุมูลอิสระสะสมในร่างกาย ร่างกายของเราก็จะเสื่อมสภาพลง ความชราก็จะมาถึงเร็วขึ้น ส่งผลให้คุณเสี่ยงต่อทุกอย่าง ตั้งแต่ริ้วรอยไปจนถึงโรคภัยไข้เจ็บร้ายแรง

แม้ว่าเราจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจากอาหาร แต่คนจำนวนมากต้องการสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่มากเกินกว่าที่ได้จากการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว เช่น ในคนสูบบุหรี่ต้องการวิตามินซี 2-3 เท่าของคนที่ไม่สูบ เพื่อให้ระดับสารต้านอนุมูลอิสระในเลือดอยู่ในระดับเดียวกัน ปัจจัยอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระได้แก่ มลพิษทางอากาศ การเจ็บป่วยเรื้อรัง การอยู่อาศัยร่วมกับคนสูบบุหรี่ การรับประทานอาหารที่ก่อมะเร็ง (อาการทอดความร้อนสูง หรืออาหารปิ้งย่าง อาหารที่มีไนไตรท์สูง เนื้อปรุงสำเร็จ) มีกรรมพันธุ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคบางชนิด ภาวะติดเชื้อ ออกกำลังกายหักโหมเกินไป วัยหมดประจำเดือน ภาวะเครียด ตากแดดบ่อย และการเอกซเรย์ ยิ่งไปกว่านั้น ไม่เพียงเกี่ยวข้องแต่กับอาหารที่คุณรับประทาน กรรมวิธีในการทำอาหารก็สำคัญเช่นกัน เช่น แครอทที่ผ่านการปรุงแล้วจะมีเบต้าแคโรทีนที่พร้อมดูดซึมมากกว่าแครอทดิบๆ การป้องกันอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดคือ การทำความรู้จักกับสารต้านอนุมูลอิสระ และรู้ว่าจะรับประทานอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างไรเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการต้านอนุมูลอิสระ

 

สารต้านอนุมูลอิสระทำอะไรให้คุณได้บ้าง

ชะลอกระบวนการชรา

ลดระดับคอเลสเตอรอล

ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดแดงแข็ง

ช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคเส้นโลหิตในสมองตีบ

ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งทุกชนิด

ช่วยชะลออาการของโรคอัลไซเมอร์

ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกต่างๆ

ช่วยร่างกายขับสารพิษที่ก่อมะเร็ง

ปกป้องดวงตาของคุณจากโรคศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งเป็นสาเหตุของการตาบอดในผู้สูงอายุ

ช่วยร่างกายของคุณในการต่อสู้กับความเสื่อมที่เกิดจากการสูบบุหรี่

ช่วยป้องกันโรคปอดเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคหอบหืด หลอดลมอักเสบ ถุงลมโป่งพอง

เป็นเกราะป้องกันมลพิษจากสิ่งแวดล้อม

ที่มา: วิตามินไบเบิล

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ในลุคของคุณ More...

Lee

หนาแน่นและแข็งแกร่ง ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน More...

Add Friends

เพิ่มเพื่อน

Instagram

Instagramสำนักงานบัญชี

Latest Posts

Follow us

นาฬิกาข้อมือ
You are here: บทความสุขภาพ โรคและการดูแล ยาและสารอาหาร จำเป็นต้องทานสารต้านอนุมูลอิสระไหม และสารต้านอนุมูอิสระทำอะไรให้คุณบ้าง