ในสถานที่ออกกำลังกายมักมีการใช้ภาษาที่มีสีสันเป็นของตัวเอง โดยการใช้คำหรือวลีที่อาจฟังดูแปลกหู
เมื่อท่านเพิ่งได้ยินเป็นครั้งแรก เราจึงได้นำคำที่มักได้ยินกันบ่อยๆ มาอธิบายในที่นี้ เพื่อให้ท่านสามารถใช้และสนุกสนานกับการฝึกอย่างเต็มที่ทั้งในและนอกคลับ ลองนำคำแสลงบางคำมาใช้ในการฝึกคราวต่อไปของท่าน แล้วดูว่าท่านสามารถสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนที่ฝึกอยู่ข้างๆ ท่านอย่างไรบ้าง
pump:
ความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อมีเลือดมาหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ ทำให้รู้สึกเหมือนกล้ามเนื้อของท่านกำลังขยายตัวเหมือนบอลลูน
ripped:
ความสมบูรณ์ของระบบกล้ามเนื้อและหลอดเลือดที่ผสมผสานกับการที่ร่างกายมีไขมันต่ำ คำอื่นๆ ที่ใช้แทนกันได้คือ คำว่า "cut", "shredded" หรือ "dened"
negative:
การออกแรงต้านในการลดน้ำหนักของ weight ภายใต้ความควบคุมที่เข้มงวด
super set:
การออกกำลังกาย 2 เซ็ทด้วยท่าทางในการออกกำลังกายที่ต่างกันโดยไม่มีการพัก
guns:
กล้ามเนื้อ biceps และ triceps หรืออาจเรียกว่า "pipes" และ "cannons"
spot:
การป้องกันผู้ออกกำลังกายไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเพื่อกระตุ้นและช่วยให้ผู้ออกกำลังกายสามารถเอาชนะแรงต้านได้ ซึ่งอาจรวมถึงการค่อยๆ ลด weight เมื่อจบเซ็ทก็ได้
in the zone:
เน้นที่การฝึกซ้ำหรือการฝึกอย่างถูกต้อง
six pack:
กล้ามเนื้อหน้าท้องที่มีความแข็งแรงชัดเจน
pump some iron:
การที่ผู้ออกกำลังกายต้องการยก weights ที่มีน้ำหนักมาก
ท่านสามารถลองใช้คำเหล่านี้ได้เช่น
ตัวอย่าง "Check out the guns on that guy"
หมายถึง "ดูกล้ามเนื้อ biceps และ triceps ของหนุ่มคนนั้นสิ"