JA Cpanel
  •  

DooHealthy.com

RSSจำหน่ายนาฬิกาข้อมือของแท้พร้อมรับประกัน   Thaniwat Lee Sponsor's

ความลับของการมีอายุยืน

อายุยืนบางคนอาจเคยคิดว่าเราจะมีอายุยืนยาวได้เพียงไหน ลองอ่านข้อมูลต่อไปนี้แล้วลองตัดสินใจดู ข้อมูลจาก

 

องค์กรสหประชาชาติที่สำรวจอยุขัยเฉลี่ยของแต่ละประเทศจนถึงปี 2553 พบว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสูงสุดคือ 82.6 ปี รองลงมาคือ ฮ่องกง 82.2 ปี สำหรับชาวอเมริกันอายุขัยเฉลี่ยอยู่ที่ 78.3 ปี จีนอีกหนึ่งประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยเพียง 73.0 ปี สำหรับชาวไทยอยู่ที่ 70.3 ปี อย่างไรก็ตามแต่ละประเทศต่างมีแนวโน้มว่าประชากรจะมีอายุขัยเฉลี่ยสูงขึ้น แล้วผู้ที่มีอายุมากที่สุดในโลกตอนนี้มีอายุเท่าไหร่กัน มีข่าวจาก fox new กล่าวว่า หญิงชาวคิวบาท่านหนึ่งอาจทำลายสถิติผู้มีอายุมากที่สุดในโลกด้วยอายุ 127 ปี ซึ่งสุขภาพยังแข็งแรงดีอยู่

ความลับของการมีอายุยืนที่ไหน การดำเนินชีวิต อาหารการกิน หรือว่าที่แท้อยู่ในเซลล์คือยีนของเรานี่เอง การค้นหาดำเนินมาเนิ่นนานมากกว่า 30 ปี จนในที่สุดความลับของการต้านความเสื่อมชราในระดับยีนก็ถูกเปิดเผย เราไม่ได้พูดเรื่องเปลี่ยนยีนใหม่ ยีนหรือรหัสพันธุกรรมที่อยู่ในเซลล์มันทำหน้าที่กำหนดการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย เป็นสิ่งที่พ่อแม่ให้มา เปลี่ยนแปลงไม่ได้ แต่การค้นพบบอกว่าสิ่งที่เราเปลี่ยนได้คือ การแสดงออกของยีน เราพบว่ายีนจะสื่อสารกับเซลล์เพื่อสั่งการให้ทำงานต่างๆ กัน ตอนที่เรายังเด็กยีนจะสื่อสารกับเซลล์ในแบบหนึ่ง แต่พออายุมากขึ้น สิ่งแวดล้อมทำให้ยีนเปลี่ยนไป สื่อสารกับเซลล์ไม่เหมือนเดิม

ปรับการแสดงออกเพื่อคืนความอ่อนเยาว์

จากการค้นพบว่ารหัสพันธุกรรมประกอบด้วยยีน 20,000-25,000 ตัว งานสำคัญของนักวิทยาศาตร์คือทำความเข้าใจและชี้เฉพาะได้ว่ายีนกลุ่มใดที่มีความเกี่ยวข้องกับความอ่อนเยาว์ มันยิ่งกว่าการงมเข็มในมหาสมุทรเสียอีก ด้วยวิวัฒนาการและนวัตกรรม ทำให้สามารถค้นพบกลุ่มยีนที่เราเรียกว่า กลุ่มยีนแห่งความอ่อนเยาว์และได้เข้าใจการแสดงออกของกลุ่มยีนเหล่านั้น นั่นคือที่มาของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในกลุ่มเอจล็อค เช่น เอจล็อค อาร์สแควร์ ความลับในยีนและการแสดงออกของยีน ยังมีอีกมากที่เราต้องค้นคว้า สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้เปิดตัวสู่สาธารณชนและสร้างปรากฎการณ์อันน่ามหัศจรรย์ให้แก่สุขภาพและธุรกิจหลายๆ ท่าน เป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ในลุคของคุณ More...

Lee

นาฬิกา Lee ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยราคากันเอง More...

Add Friends

เพิ่มเพื่อน

Instagram

Instagramสำนักงานบัญชี

Latest Posts

Follow us

นาฬิกาข้อมือ