JA Cpanel
  •  

DooHealthy.com

RSSจำหน่ายนาฬิกาข้อมือของแท้พร้อมรับประกัน   Thaniwat Lee Sponsor's

นอนดึก แบบไม่เสียสุขภาพ

นอนดึกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาต่างประเทศ โดยเฉพาะคอบอลคงปฏิเสธการนอนดึกไม่ได้ ยิ่งนัดสำคัญด้วยแล้วยิ่ง

 

ต้องไม่พลาด ซึ่งอาจมีผลต่อปรากฎการณ์หลุมดำติดที่นอนในตอนเช้าหรือเจ้านายตาเขียวในตอนบ่ายแต่คอบอลก็ไม่ย่อท้อ... ขอให้ได้ดูคู่เด็ดฟาดแข็ง

แน่นอนว่าการนอนไม่พอ เป็นสาเหตุทำลายสุขภาพที่ใกล้ตัวที่สุด ขึ้นอยู่กับ "ต้นทุนสุขภาพ" ของคนๆ นั้น ผู้ที่มีต้นทุนสุขภาพดีย่อมมีแรงที่จะสู้กับอาการอดนอนได้ดีกว่า ถ้าเตรียมตัวมาดีเสียอย่างแล้วช่วงฤดูกาลการแข่งขันไหนๆ ก็ไม่ต้องกลัวจะโทรมหรือทรุดเลย หมอเองเคยมีคนไข้มาหาที่คลินิกด้วยอาการป่วยจากดูบอลรวมถึงป่วยจากคนข้างๆ ชอบดูบอลก็มีมากครับ มีทั้งโรคเริมกำเริบ งูสวัดทำพิษและคัดจมูกฟุดฟิต เป็นต้น

 

นอนดึก ไม่ป่วยด้วยวิตามิน

เช่นเดียวกับนักกีฬาก่อนลงแข่งจริงก็ต้องมีการเก็บตัวซ้อมอย่างเข้มข้นมาก่อน ใช่จะมาซ้อมกันเหยาะแหยะตอนใกล้ลงแข่งแล้วมาแบ่งบุญกัน อย่างนี้ไม่ทันครับ ซ้ำร่างกายจะยิ่งรู้สึกว่าเครียดหนักกว่าเดิมด้วย

คนเราจะป่วยกันก็ช่วงนี้เองครับ ความลับก็คือ ต้องรู้เขารู้เราให้ดี ระวังเรื่องการมีจุดอ่อนไว้คือโรคประจำกายอย่างเริม เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ที่อาจกำเริบขึ้นมาได้ ถ้าให้ดีก็ขอให้ยืดเทคนิคนอนดึกรับศึกดูบอลไว้ดังต่อไปนี้ครับ

ทำนัดจัดเวลา เหมือนหาเวลาอยู่กับคนที่เรารักเลยครับ จับหลักนี้ไว้ ให้เวลากับการแข่งขันนัดสำคัญจริงๆ ไม่ใช่จริงจังทุกวัน อย่างนี้เสียสุขภาพแน่

กินอาหารล้างพิษ คืออาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแต่วิตามินสูง หรืออ้วนน้อยแต่ไม่ด้อยวิตามินว่างั้น ความสำคัญอยู่ที่การเลือกด้วยครับ ให้ท่องไว้ว่าหาอาหารที่มีเส้นใยสูงหน่อย อาจนั่งเคี้ยวถั่วไประหว่างชมถ่ายทอดหรือเคี้ยวฝรั่งสดกันไป แต่ถ้าไม่สะดวกนักก็ล้างพิษด้วย ชาเขียว เวย์โปรตีน เห็ดหลินจือ ใบแปะก๊วย ซึ่งเหล่านี้มีในรูปสารสกัดที่รับประทานง่ายครับ

เพิ่มแอนตี้ออกซิแดนท์ให้ชีวิต เพราะแอนตี้ออกซิแดนท์เป็นวิตามินแก้แก่แก้อาการทรุดโทรมของร่างกายได้ ในผู้ที่ดูบอลเปรียบได้กับคนทำงานโอทีจะมีการล้าทั้งสมองและร่างกาย วิตามินที่สำคัญควรทานง่ายและได้ประโยชน์คุ้มที่สุด อาทิ น้ำมันคริลล์, โคเอ็นไซม์คิวเท็น, วิตามินซี, สังกะสีและไลโพแคโรทีนที่มีในผลแก็ก โดยสรุปก็คือ เพิ่มวิตามิน กินให้ล้างพิษและปรับชีวิตใหม่ครับ โดยวิตามินสำคัญมีอยู่ในทั้งอาหารสดอย่างผักผลไม้ แล้วก็ยังมีทางเลือกดีๆ อย่างการใช้อาหารเสริมเข้ามาช่วยเป็นเกราะป้องกันสมองช่วงต้อนนอนดึก ไม่อย่างนั้นอาจนึกอะไรไม่ออกช่วงเรียนหรือทำงาน แล้วก็อย่าลืมเรื่องออกกำลังกายด้วยนะครับ

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดปรากฎการณ์ "ตัวบวม หน้าบาน ตาช้ำ" ในตอนเช้า เลยขอย้ำอีกครั้งว่า "วิตามิน" เป็นสิ่งสำคัญครับ จะเป็นตัวช่วยชะลอกระบวนการแก่ ที่เกิดจากการชมฟุตบอลติดกันหลายๆ คืนได้ ฟุตบอลยูโรเพิ่งจบและเตรียมต่อกับกีฬาโอลิมปิคที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ งานนี้นอนดึกกันข้ามเดือนแน่ เพราะฉะนั้นท่องให้ขึ้นใจนะครับว่า เรามีชีวิตหนเดียว ดังนั้นสุขภาพดีๆ แต่ละครั้งในชีวิตจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่ยิ่งหย่อน กว่าเกมกีฬาที่มีไว้ให้ดูสนุก ขออย่าเอาทุกข์ไปใส่ด้วย การนอนดึกจะกลายเป็นรับพิษจาก "โรคทำตัวเอง" ไปครับ

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ในลุคของคุณ More...

Lee

นาฬิกา Lee ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยราคากันเอง More...

Add Friends

เพิ่มเพื่อน

Instagram

Instagramสำนักงานบัญชี

Latest Posts

Follow us

นาฬิกาข้อมือ
You are here: บทความสุขภาพ สร้างเสริมสุขภาพ เบ็ดเตล็ด นอนดึก แบบไม่เสียสุขภาพ